Home / CHIA SẺ / BỘ ĐỒ UỐNG RƯỢU VANG GỒM NHỮNG GÌ ? – BÀI 205

BỘ ĐỒ UỐNG RƯỢU VANG GỒM NHỮNG GÌ ? – BÀI 205

Có rất nhiều người hỏi mình là bộ uống rượu vang gồm những gì ? Thật ra uống rượu vang cũng giống như uống các loại rượu đóng chai khác chỉ gồm ly uống rượu vang và một cái đồ khui rượu vang là đủ. Có một vài tiệc thì cầu kỳ hơn, người ta sẽ rót rượu vang vào một bình pha lê đẹp để đựng rượu thay vì để trong chai mà thôi. Nhưng ngoài chuẩn bị đủ các món này rồi, liệu chúng ta đã có đảm bảo được một ly rượu vang ngon lành như mong muốn không?

Bộ đồ uống rượu vang gồm có bình đựng rượu, ly uống rượu và đồ khui như đề cập ở trên, nhưng cái nào là quan trọng nhất?

Khi câu hỏi này đặt ra, mình có thể thấy rằng: Bình đựng rượu là có cũng được mà không có cũng được. Kế đó là đồ khui rượu vang, có rất nhiều kiểu dùng để khui chai rượu vang, loại nào cũng được miễn là khui cái nắp ra khỏi cái chai rượu vang thơm phức là được. Riêng ly uống rượu vang thì không được chọn tuỳ tiện nhé các bạn. Một ly uống rượu vang đúng điệu sẽ nâng tầm chính loại rượu vang mà bạn đang sở hữu.

                   Các ly uống rượu vang rất quan trọng trong bộ đồ uống rượu vang

Thật vậy, rượu vang thường được chia ra làm 3 loại cơ bản thì ly uống rượu vang cũng có 3 loại ly tương ứng: Ly uống rượu vang đỏ dùng với rượu vang đỏ, ly uống rượu vang trắng sẽ dùng cho rượu vang trắng và ly uống rượu vang sủi tăm với hình dạng bầu ly ốm và cao hoàn toàn chỉ phù hợp với rượu vang có gas hay rượu sủi tăm

Các ban đã thấy được là cái nào quan trọng nhất trong bộ đồ uống rượu vang chưa ạ? Chính là ly uống rượu vang nhé các bạn.  Bây giờ chúng ta nhắc lại cách chọn ly uống rượu vang phù hợp nhất nhé các bạn.

Ly uống rượu vang đỏ nổi bật:

Tuỳ theo sở thích của mỗi người và tính chất buổi tiệc, chúng ta có thể chọn các loại ly vang đỏ theo dung tích của nó:

  • Ly vang đỏ lớn từ 600 đến 650ml: nổi bật với các loại ly Madison Burgundy 650ml với dáng ly cao và bầu rượu rất tròn, đẹp mặt. Ngoài ra sự lựa chọn khác dành cho các ly rượu Bordeaux chính hiệu là ly uống rượu Madion Bordeaux 600ml với bầu chứa rượu cao và rất sang trọng.
                         Ly uống rượu vang đỏ cao cấp Ocean Maidson Bordeaux 600ml
  • Ly vang đỏ trung bình thì có loại Madison Redwine 425ml: với dung tích rất vừa cho một một buổi tiệc trang trọng, bầu chứa rượu cao và rất thon đẹp.
                                         Ly uống rượu vang đỏ Ocean – Madison 425ml
  • Ly vang đỏ trung bình thì có loại y Lexington 315ml với phần bầu ly hơi dang rộng, nên trông miệng ly cũng có vẻ nhỏ hơn rất nhều. Ngoại hình các loại ly vang đỏ Lexington rất cá tính.
                                               Ly uống rượu vang đỏ Lexington 315ml
  • Ly vang đỏ nhỏ thì có Redwine Classic 230ml: Các chị em phụ nữ thì thường dùng loại này nhất, với dung tích nhỏ và ngoại hình cũng bé bé xinh xinh.

Về các loại ly vang trắng thì có ít sự lựa chọn hơn với 2 dung tích thường dùng là 195ml và ly uống rượu vang trắng Madison Whitewine 350ml. Nguyên do cũng là do hương vị nhạt và dịu, không cần một bầu ly quá lớn để khuếch tán hương thơm cho bốt nồng như  các loại ly uống rượu vang đỏ. Đáy ly rượu vang trắng thường có hình chữ V chứ không phải hình chử U như các ly rượu vang đỏ.

                              Ly uống rượu vang trắng cao cấp Ocean – Madison 350ml

Nói đến các loại ly uống vang sủi tăm thì như đã đề cập ở trên, các dung tích 185ml và 210ml sẽ là phù hợp nhất cho những người sành điệu.

                         Ly uống rượu vang sủi bọt Ocean Flute tại cửa hàng gia dụng Hoàng

Đến đây thì các bạn đã biết chọn được cho mình một bộ đồ uống rượu vang phù hợp nhất cho mình. Hãy chuẩn bị ngay một bộ ly uống rượu vang phù hợp với loại rượu vang có sẵn trong nhà bạn nhé. Nếu còn thắc nắc gì, Hoàng sẽ tư vấn miễn phí qua số điện thoai 0904606490 nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều

———————————————————-

TRẦN THANH HOÀNG

Cửa hàng gia dụng Hoàng

Địa chỉ 1: số 1, đường 59, phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM

Địa chỉ 2: 1/50/5/14B, đường Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại : 0904 606 490 – 0773 784 132

Email: hoangtt1980@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/Tranthanhhoang80

Website: www.vatdungnhahang.com

Dành riêng cho bạn

BỘ LY UỐNG RƯỢU VANG ĐỎ OCEAN LEXINGTON ĐƯỢC TÌM MUA NHIỀU NHẤT – BÀI 211

Ngoài bộ ly uống rượu vang đỏ Madison, thì bộ ly Lexington uống rượu vang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button